Ólafur Oddur og Marín Laufey Skjaldarhafar 2012

Skjaldarglíma Skarphéðins

2012

Héraðsmót Skarphéðins í glímu fór fram í íþróttahúsinu á Hvolsvelli laugardaginn 24. Mars 2012. Hápunktur þess var keppni um silfurskjöldinn Skarphéðin sem fór nú fram í 88. sinn frá árinu 1910. Konur kepptu um Bergþóruskjöldinn í ellefta sinn og einnig var keppt í fjölmörgum yngri flokkum. Keppendur voru 34 talsins frá fimm félögum sem voru Þjótandi, Dímon, Laugdæla, Biskupstungna og Garpur. Ólafur Oddur Sigurðsson varð skjaldarhafi Skarphéðins í fjórða sinn. Hann sigraði áttfaldan skjaldarhafa Stefán Geirsson í spennandi úrslitaglímu. Marín Laufey Davíðsdóttir sigraði í keppninni um Bergþóruskjöldinn í þriðja sinn.

Skjaldarglíma Skarphéðins Félag              1   2   3   4                  Vinn.

1. Ólafur Oddur Sigurðsson              Laugdælir       x   ½  1   1                  2,5+1 2. Stefán Geirsson                             Þjótandi          ½  x   1   1                  2,5+0 3. Hafsteinn Kristinsson                    Garpur            0   0   x   1                  1 4. Birgir Svanur Björgvinsson           Dímon             0   0   0   x                  0 Glímustjóri og ritari: Kristinn Guðnasson Tímavörður: Jón M. Ívarsson Yfirdómari: Kjartan Lárusson Meðdómarar: Jón M. Ívarsson og Helgi Kjartansson Strákar  14 ára Félag              1   2   3   4                  Vinn. 1. Egill Björn Guðmundsson             Bisk.               x   1   1   1                  3 2. Þorgils Kári Sigurðsson                 Þjótandi          0   x   1   1                  2 3. Jón Gunnþór Þorsteinsson             Þjótandi          0   0   x   1                  1 4. Guðni Elvar Björnsson                  Garpur            0   0   0   x                  0 Glímustjóri og ritari: Stefán Geirsson Yfirdómari: Kjartan Lárusson Tímavörður: Ólafur Oddur Sigurðsson Strákar  13 ára                                 Félag              1   1   2   2                   Vinn. 1. Eiður Helgi Benediktsson              Garpur            x   x   1   1                  2 2. Sæmundur Arnarsson                    Garpur            0   0   x   x                  0 Strákar  12 ára Félag              1   2   3                       Vinn. 1. Jón Pétur Þorvaldsson                   Dímon             x   1   1                       2 2. Benidikt Óskar Benediktsson        Dímon             0   x   1                       1 3. Guðni Steinarr Guðjónsson           Dímon             0   0   x                       0 Glímustjóri og ritari: Stefán Geirsson Yfirdómari og tímavörður: Kjartan Lárusson Strákar  11 ára Félag              1   2   3   4   5   6   7               Vinn. 1. Sindri Ingvarsson                           Dímon             x   1   1   1   1   1   1   6 2. Gestur Jónsson                               Dímon             0   x   1   1   1   1   1   5 3. Sverrir Örn Gunnarsson                 Bisk.               0   0   x   1   1   1   1   4 4.-6. Davíð Gabríel Glascorsson        Dímon             0   0   0   x   0   1   1   2 4.-6. Sölvi Freyr Jónasson                  Bisk.               0   0   0   1   x   0   1   2 4.-6. Karl Jóhann Einarsson               Bisk.               0   0   0   0   1   x   1   2 7. Dagur Þórðarson                            Dímon             0   0   0   0   0   0   x   0 Glímustjóri og ritari: Stefán Geirsson Yfirdómari: Kjartan Lárusson Tímavörður: Ólafur Oddur Sigurðsson Skjaldarglíma Bergþóru Félag              1   2   3   4                  Vinn. 1. Marín Laufey Davíðsdóttir                       Þjótandi          x   1   1   -                   2 2. Guðrún Inga Helgadóttir               Þjótandi          0   x   ½  -                   0,5+1 3. Vilborg Rún Guðmundsdóttir       Bisk.               0   ½  x   -                   0,5+0 -   Brynhildur Sigurjónsdóttir                        Bisk.               -    -    -   x
  • Brynhildur gekk úr keppni vegan meiðsla í glímu við Guðrúnu.
Glímustjóri og ritari: Kristinn Guðnason Tímavörður: Jón M. Ívarsson Yfirdómari: Kjartan Lárusson Meðdómarar: Jón M. Ívarsson og Helgi Kjartansson Stelpur  16 ára                                  Félag              1   1   2   2                  Vinn. 1. Guðrún Inga Helgadóttir               Þjótandi          x   x   1   1                  2 2. Vilborg Rún Guðmundsdóttir       Bisk.               0   0   x   x                  0 Stelpur  14 ára                                  Félag              1   1   2   2                  Vinn. 1.-2. Sóley Erna Sigurgeirsdóttir       Bisk.                x   x   ½  ½                 1+0,5 1.-2. Hanna Kristín Ólafsdóttir         Þjótandi          ½  ½  x   x                  1+0,5
  • Hanna fékk gult spjald fyrir að sleppa tökum í glímu nr. 2.
Stelpur  13 ára                                  Félag              1   2   3                       Vinn. 1. Sif Jónsdóttir                                 Dímon             x   ½  1                       1,5+1 2. Vilborg María Ísleifsdóttir             Garpur            ½  x   1                       1,5+0 3. Magdalena Þórsdóttir                    Dímon             0   0   x                       0 Stelpur  12 ára                                  Félag              1   2   3                       Vinn. 1. Telma Tyrfingsdóttir                      Garpur            x   1   1                       2 2. Jana Lind Ellertsdóttir                   Garpur            0   x   1                       1 3. Laufey ósk Jónsdóttir                    Bisk.               0   0   x                       0 Stelpur  11 ára                                  Félag              1   1   2   2                  Vinn. 1. Rósa Kristín Jóhannesdóttir          Bisk.               x   x   1   1                  2 2. Kristín Sóldís Ólafsdóttir              Dímon             0   0   x   x                  0 Glímustjóri og ritari: Kristinn Guðnason Yfirdómari og tímavörður: Jón M. Ívarsson Stigakeppnin: Stigakeppni félaga er í fjórum flokkum og er veittur bikar fyrir sigur í hverjum flokki. Karlar 20 ára og eldri:                                Konur            17 ára og eldri: 1.         Laugd.                        7 stig                           1.         Þjótandi          11 stig 2.         Þjótandi          5 -                               2.         Bisk.               4  - 3.         Garpur            4 - 4.         Dímon             3 - Drengir 19 ára og yngri:                             Stúlkur 16 ára og yngri: 1.         Dímon             28 stig                         1.         Bisk.               20,5 stig 2.-3.     Garpur            14 -                             2.         Garpur            16 - 2.-3.     Bisk.               14 -                             3.         Dímon             15 - 4.         Þjótandi           9 -                             4.         Þjótandi          11,5 -