Kristín Embla og Ásmundur glímufólk ársins 2018


Ásmundur og Kristín eru handhafar Grettisbeltisins og Freyjumensins.

Ásmundur Hálfdán Ásmundsson, UÍA og Kristín Embla Guðjónsdóttir voru valin glímufólk ársins 2018 en stjórn Glímusambandsins ákvað þetta á stjórnarfundi 11. desember 2018.

Ásmundur Hálfdán Ásmundsson, UÍA
Ásmundur Hálfdán er 24 ára gamall og hefur stundað glímu í um 16 ár. Ásmundur var mjög sigursæll á árinu en helsta afrek hans var þegar hann sigraði Íslandsglímuna og hlaut þar með Grettisbeltið í þriðja sinn. Ásmundur sigraði öll glímumót sem hann tók þátt í á árinu. Ásmundur hefur verið einn fremsti glímumaður Íslands undanfarin ár. Ásmundur glímir vel og er góð fyrirmynd jafnt innan vallar sem utan.

Kristín Embla Guðjónsdóttir, ÚÍA
Kristín Embla er 18 ára gömul og átti góðu gengi að fagna á glímuvellinum árið 2018. Krístín stóð sig vel á öllum glímumótum sem hún tók þátt í á árinu 2018 en helsta afrek hennar var þegar hún sigraði Íslandsglímuna og hlaut þar með Freyjumenið í fyrsta sinn. Kristín keppti einnig á alþjóðlegum mótum í keltneskum fangbrögðum þar sem hún stóð sig vel og var í verðlaunasæti í gouren og backhold á Evrópumóti unglingaí apríl. Kristín er fyrirmyndar íþróttakona jafnt innan vallar sem utan.